ห้องสมุดประชาชน "เฉลิมราชกุมารี" อำเภอท่าช้าง จังหวัดสิงห์บุรี ยินดีต้อนรับ

วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

หนังสือน่าอ่านชื่อหนังสือ : นิทานธรรมะ สอนศิลปะ...การใช้ชีวิต
ชื่อผู้แต่ง : ชุติปัญโญ
เรื่องย่อ : หนังสือนิทานธรรมะแสนสนุกที่แฝงไปด้วยแง่คิดคมคาย ให้ข้อคิดคติสอนใจ เต็มไปด้วยความเพลิดเพลินทั้งภาษาที่อ่านง่าย ภาพประกอบสวยงามชวนติดตาม และเล็งเห็นว่าความคิดที่ได้รับจากตัวละครที่อยู่ในนิทานจะเป็นสื่อช่วยสอนผู้อ่านให้เข้าใจศิลปะการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น


ชื่อหนังสือ : อยากช่วยตัวเอง
ชื่อผู้แต่ง : กานต์ กองสวัสดิ์
เรื่องย่อ :เห็นเพียงชื่ออาจทำให้ "คิด" ไปไกลจนเลยเถิด แต่ถ้า "อ่าน" จริงๆถึงจะทราบว่า "คู่มือช่วยตัวเอง" เล่มนี้...ไม่ใช่เรื่องพรรค์อย่างว่าแต่หากเป็นการรวบรวม "9 กระบวนท่าไล่ล่าความฝัน" ว่าด้วยทฤษฎีการไล่ล่าความฝันที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณได้จริงในยุคนี้! หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความฝันและความฝันนั้นยังไม่เป็นจริง...ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กมัธยมหรือเติบโตจนมีตำแหน่งใหญ่โต คุณก็จะอดอมยิ้มไปกับเรื่องราวต่างๆที่ผู้เขียนเจอะเจอไม่ได้อย่างแน่นอนทฤษฎีจากประสบการณ์ตรง ผ่านการขบคิด วิเคราะห์และทดลองจริงตลอด 17 ปีเต็มของ ‘กานต์ กองสวัสดิ์' ทำให้หนังสือเล่มนี้มิใช่เพียงทำให้ผู้อ่านคิดบวก หากแต่สอนให้คุณกล้า จิก กัด ไล่ ล่า ‘ความฝัน' ไม่ยอมปล่อย


ชื่อหนังสือ : สวย : คู่มือตอบปัญหาของคนอยากสวย
ชื่อผู้แต่ง : ฮั้ว ทศพล สนั่นวงศ์
เรื่องย่อ : ฮั้ว ทศพล สนั่นวงศ์ เล่าถึงหนังสือเล่มแรกที่มีเพื่อนดารา นางแบบมาให้กำลังใจอย่างล้นหลามนี้มีเนื้อหาครบถ้วนเรื่องความสวยจริงๆ หนังสือเป็นแนวฮาวทู แปลว่าคนซื้อต้องทำได้ด้วยตัวเองจริงๆ จึงได้รวมขั้นตอนการแต่งสวยเริ่มตั้งแต่หนึ่งไปจนเสร็จ และเพิ่มความหลากหลายให้กับสาวๆ ด้วยแบบการแต่งหน้า ทั้งการแต่งหน้าไปทำงาน ไปปาร์ตี้ รวมแล้วกว่า 20 แบบ และอีกเรื่องที่เน้นนอกจากการแต่งหน้าคือ การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ โดยฮั้วจะใ้รายละเอียดส่วนนี้อย่างเต็มที่ ถูกแพงแนะนำหมด ไม่มีแบ่งแยกค่ายเครื่องสำอาง ผู้หญิงที่คิดว่าตัวเองไม่สวย แต่งหน้าไม่เป็น หรือแต่งแล้วไม่เวิร์ค เมื่อซื้อหนังสือเล่มนี้ไป ก่อนอื่นขอให้คิดก่อนเลยว่า เราอยากสวย เรารักความสวยงาม แค่นี้ก็มีความมั่นใจในเบื้องต้นแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามขั้นตอนสวย